รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่าน สำโรง สมุทรปราการ ซื้อ ขาย โครงการบ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

ย่านสำโรง สำโรงเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านสำคัญของสมุทรปราการ ได้รับอิทธิพลการขยายเมืองจากกรุงเทพมหานคร โดยแผ่ขยายถึงย่านสำโรงทำให้ราคาซื้อ-ขายบ้านสำโรงทั้งบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง โครงการหมู่บ้านมีราคาระดับกลางจับต้องได้มากกว่า ทั้งยังมีบ้านหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยว เช่นโครงการล้วนพฤกษาเลควิลล์ หรือหมู่บ้านแฟนตาเซีย วิลล่า ซึ่งเป็นบ้านที่มีราคาสูงกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไป หรือระดับกลางอย่าง พฤกษา วิลเลจ 23 ซีนเนอรี่ในราคาประมาณ 5 ล้านบาท

โครงการบ้านสำโรง

อสังหาริมทรัพย์ในย่านสำโรงนี้นับว่าเป็นที่น่าจับตามองเพราะขณะนี้สำโรงมีทั้งรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ทางด่วนและยังมีพื้นที่สีเขียวด้วย เรียกว่าทั้งย่านสำโรงและสำโรงเหนือ เป็นชุมชนเก่าแก่ที่น่าอยู่มากแห่งหนึ่งด้วยอิทธิพลจากการขยายเมืองที่แผ่ขยายมาถึงย่านสำโรง สำโรงเหนือจึงทำให้ย่านนี้มีครบทุกอย่าง แต่ถึงจะเริ่มมองเห็นการพัฒนาบ้างแล้ว ราคาบ้านสำโรง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว โครงการหมู่บ้าน บ้านมือสองต่างก็มีราคาไม่สูงมากนัก ยิ่งสำหรับนักลงทุนด้วยแล้วบ้านในย่านสำโรงยังถือเป็นย่านลงทุนที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะลงทุนแล้วยังได้กำไรมาก เนื่องจากราคาบ้านยังไม่สูงเท่าย่านใจกลางเมืองอื่นๆ

รู้ถึงศักยภาพของทำเลขนาดนี้แล้ว มาดูกันดีกว่าว่าอะไรที่ทำให้การซื้อ-ขายบ้านสำโรงเป็นที่น่าสนใจ ที่ทำให้เหมาะทั้งกับการใช้ชีวิตและการลงทุนซื้อ-ขายบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮม หรือคอนโดกันบ้าง

การเดินทางย่านสำโรง

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

ย่านสำโรงมีสถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2554 คอยเชื่อมต่อชุมชนบ้านสำโรงสู่สุขุมวิท สยาม และสีลมได้ง่ายมากขึ้น ทำให้คนเมืองหลายคนเลือกที่จะขยับออกมาอยู่นอกเมืองอีกนิดหนึ่ง เพราะด้วยราคาที่อยู่อาศัยที่ต่ำกว่าแต่ยังคงได้รับความสะดวกสบายเพราะด้วยอิทธิพลของการขยายเมืองที่แผ่ออกโดยรอบทำให้สำโรง สมุทรปราการได้รับการพัฒนาตามไปด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

ย่านสำโรงแหล่งไลฟ์สไตล์ครบครัน

ในทำเลสำโรงแห่งนี้ได้รองรับการพัฒนามาอย่างยาวนานทำให้มีแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างห้างสรรพสินค้า อิมพิเรียลเวิล์ด สำโรง ซึ่งเป็นห้างขนาดใหญ่และตั้งอยู่มากว่า 30 ปี เรียกว่าเป็นผลมาจากช่วงแรกของการขยายตัวของเมืองเลยก็ว่าได้ นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้ว สำโรงยังมีพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เรียกว่าเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเลย

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านสำโรง

พื้นที่สำโรงยังคงสามารถรองรับการขยายตัวได้อีกมากทีเดียว เนื่องด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถการเชื่อมต่อไปยังแหล่ง CBD อื่นอย่างอโศก สีลมหรือพระราม 9 ทำให้มีโครงการ Mega Project อย่างโครงการ Bangkok mall และโครงการอื่นๆ ที่เตรียมจะพัฒนาพื้นที่เปลี่ยนย่านสำโรงให้น่าจับตามองมากขึ้น

นอกจากโครงการ Mega Project ที่กำลังก่อสร้างกันอยู่แล้ว ยังมีแผนการเปิดรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรงที่จะทำให้ย่านสำโรงแห่งนี้น่าจับตามองมากขึ้นหากใครที่คิดว่าต้องการลงทุน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือโครงการคอนโดแล้วสำโรงแห่งนี้นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว