รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่าน ปู่เจ้าสมิงพราย สมุทรปราการ ซื้อ ขาย โครงการ บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

ทำเลปู่เจ้าสมิงพราย เป็นทำเลต่อเนื่องมาจากย่านแบริ่ง ลาซาล สำโรง เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่ได้รับอานิสงส์ความคึกคักต่อเนื่องมาจากทำเลดังกล่าว และยังมีศักยภาพในการพัฒนาขึ้นไปได้อีกเรื่อยๆ จากการมีรถไฟฟ้าสถานี BTS ปู่เจ้าสมิงพรายอยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเป็นทำเลแหล่งงาน ทำให้คนที่อยู่อาศัยในทำเลนี้ส่วนใหญ่ทำงานอยู่ในโรงงาน เช่น โตโยต้า ฮอนด้า ฮิตาชิ เป็นต้น ซึ่งมีดีมานด์ในการซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ในทำเลค่อนข้างมาก

โครงการบ้านปู่เจ้าสมิงพราย

ทำเลปู่เจ้าสมิงพราย ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ผู้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยว คอนโด บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ เข้าไปจับจองพื้นที่เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่ติดกับย่านสำโรง ซึ่งเป็นพื้นที่ค้าขายเก่าแก่ และมีศักยภาพในการพัฒนาทำเลค่อนข้างสูงจากการตัดผ่านของรถไฟฟ้าถึง 2 สาย อีกทั้งยังเป็นทำเลที่สามารถเดินทางด้วยรถส่วนตัวง่าย สามารถเชื่อมต่อไปได้หลายเส้นทาง มาดูกันดีกว่าว่า สะดวกสบายสำหรับคนอยู่อาศัยอย่างไรบ้าง ถ้าหากต้องการซื้อบ้าน คอนโดในย่านปู่เจ้าสมิงพรายจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรไหม ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย

การเดินทางย่านปู่เจ้าสมิงพราย

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

เริ่มต้นกันในเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ในปัจจุบันนี้มีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายตัดผ่านในย่านนี้ โดยสถานที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีปู่เจ้าสมิงพราย เป็นสถานีที่อยู่ถัดจากสถานีสำโรงประมาณ 1.2 กิโลเมตร ซึ่งในอนาคตสถานีสำโรงนี้จะกลายเป็นสถานี Interchange ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเดิมกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง แน่นอนว่า การมาของรถไฟฟ้าสายใหม่ก็จะยิ่งทำให้ทำเลบริเวณโดยรอบมีโอกาสพัฒนาขึ้นอีกมาก อีกทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวยังมีแผนการก่อสร้างไปสิ้นสุดที่สถานีบางปู ก็จะยิ่งทำให้การเดินทางในจังหวัดสมุทรปราการเป็นไปได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

สำหรับรอบๆ สถานี BTS และรอบๆ ทำเลปู่เจ้าสมิงพรายจะเป็นแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับยานยนต์เป็นหลัก เช่น ฮิตาชิ คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย), บริษัท โตโยต้า มอเตอร์, บจก. พานาโซนิค, A.P. Honda Co.,Ltd., Toyota Motor Thailand (Samrong Plant) เป็นต้น ทำเลนี้จึงเป็นส่วนผสมของการเป็นแหล่งทำงานปะปนกับแหล่งที่อยู่อาศัย โดยรอบๆ ก็จะมีโครงการบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์บ้าง แต่จะไม่หนาแน่นเท่ากับย่านสำโรง แบริ่ง ลาซาล บางนา ทำให้การใช้ชีวิตเน้นไปที่การพักผ่อนหลังจากการทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อยมากกว่า

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านปู่เจ้าสมิงพราย

จะเห็นว่า ปู่เจ้าสมิงพรายเป็นทำเลที่รองรับการขยายตัวของเมืองจากฝั่งสุขุมวิทตอนปลาย และเป็นแหล่งทำงานขนาดใหญ่จึงมีดีมานด์ในเรื่องของการอยู่อาศัยค่อนข้างมาก ส่งผลให้ทำเลนี้มีดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้าเริ่มเข้าไปเปิดตัวโครงการบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์มากขึ้นเรื่อยๆ เช่น Niche MONO Sukhumvit-Puchao, บ้านพฤกษา สำโรง-ปู่เจ้าฯ, Pause Sukhumvit 115, ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117, บี ลอฟท์ ไลท์ สุขุมวิท 115 เป็นต้น ส่วนด้านราคาของที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยังถือว่าเป็นราคาที่ยังจับต้องได้ และมีให้เลือกหลายราคา

โดยราคาขายบ้านเดี่ยวใกล้ BTS ปู่เจ้าสมิงพราย เริ่มต้นที่ 2-5 ล้านบาท ไปจนถึงราคา 10 ล้านบาท ราคาขายทาวน์เฮ้าส์ใกล้ BTS ปู่เจ้า เริ่มต้น 2-4 ล้านบาท และราคาของคอนโดมิเนียมในทำเลปู่เจ้าสมิงพรายจะมีตั้งแต่ราคาไม่ถึงล้านบาทไปจนถึงราคา 4-5 ล้านบาทเลยก็มี