รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่าน บางปู สมุทรปราการ ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

‘บางปู’ นับเป็นทำเลของโครงการบ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ในจังหวัดสมุทรปราการตอนปลาย โดยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ที่รองรับการขยายตัวของเมืองออกมาเรื่อยๆ อีกทั้งในทำเลนี้เป็นย่านของแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมอย่าง นิคมอุตสาหกรรมบางปู จึงทำให้ทำเลนี้เป็นพื้นที่ชุมชนหนาแน่น มีดีมานด์ในการซื้อหรือเช่าบ้านอยู่เสมอ แถมในอนาคตจะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเข้ามาอีก แน่นอนว่า ต้องทำให้ทำเลนี้คึกคักได้อีกหลายเท่าตัว

โครงการบ้าน บางปู

หากพูดถึงบางปู บางคนอาจจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอย่างสถานตากอากาศบางปู หรืออาจจะนึกถึงความเป็นแหล่งงานเพราะเป็นพื้นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมบางปู ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลนี้กว่า 40 ปีแล้ว แต่หลังจากที่มีข่าวคราวว่าจะทำการพัฒนารถไฟฟ้าให้เข้าถึงทำเลนี้มากขึ้น ความเจริญย่อมเข้ามา ทำให้ทำเลบางปูกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่อยากใช้ชีวิตในแถบชานเมือง ใกล้แหล่งพักผ่อน และอยู่ไม่ห่างจากแหล่งงานในพื้นที่ อีกทั้งสามารถเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้โดยง่าย โดยที่ราคาบ้านหรือคอนโดไม่สูง แม้จะเป็นกลุ่ม First Jobber ก็สามารถเป็นเจ้าของได้เช่นเดียวกัน

การเดินทางย่านบางปู

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

มาดูสิ่งแรกที่ช่วยกระตุ้นให้หลายๆ คนอยากเป็นเจ้าของบ้านในย่านบางปู นั่นคือ การมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หรือ BTS สายสำโรง-บางปู โดยจะกินพื้นที่ทั้งหมด 5 สถานี ได้แก่ สถานีสวางคนิวาส (ช่วงซอยเทศบาลบางปู 59 ใกล้กับสวางคนิวาส ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู สภากาชาดไทย) สถานีเมืองโบราณ(ซอยเทศบาลบางปู 65 เมืองโบราณ) สถานีศรีจันทร์ประดิษฐ์ (ซอยเทศบาลบางปู 96 ทางเข้าวัดศรีจันทร์ประดิษฐ์) สถานีบางปู (ซอยเทศบาลบางปู 77 ทางเข้าสถานตากอากาศบางปูและนิคมอุตสาหกรรมบางปู) และสถานีตำหรุ (ซอยเทศบาลบางปู 108 ก่อนถึงแยกถนนตำหรุ-บางพลี ประมาณ 500 เมตร)

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

หากมีเวลาในวันหยุดพักผ่อนสามารถใช้ทางด่วนวงแหวนตะวันออก (อยู่บนถนนเทพารักษ์) วิ่งไปลงบางนา ก็มีห้าง Mega Bangna และ IKEA ที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายให้ได้เดินเล่นกันได้ แต่ถ้าต้องการพักผ่อนในเชิงธรรมชาติก็มีสถานตากอากาศบางปูอยู่ใกล้ๆ หรือจะวิ่งไปบางกระเจ้าก็ไม่ไกลอย่างที่คิด

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านบางปู

ด้านศักยภาพทำเลรอบบางปูดังที่กล่าวมาน่าจะช่วยสนับสนุนให้การใช้ชีวิตในย่านชานเมืองของคนที่ต้องการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือคอนโดในแถบบางปูสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น หรือถ้าใครสนใจปล่อยเช่า ทำเลนี้ถือว่าลงทุนไม่แพง และมีตลาดคนเช่ารองรับแบบเห็นได้ชัดนั่นคือ คนที่ทำงานในโซนเขตอุตสาหกรรม ซึ่งโครงการบ้านที่น่าสนใจในย่านนี้สำหรับการลงทุนซื้อหรือปล่อยเช่ามีด้วยกันหลายโครงการ เช่น หมู่บ้านพฤกษาบางปู, บ้านพฤกษา 15 นิคมบางปู, พฤกษา 28 บางปู, หมู่บ้านพฤกษา 143 สุขุมวิท-บางปู, หมู่บ้านสิวารมณ์บางปู เป็นต้น