รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่านพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

พระสมุทรเจดีย์เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการที่ปัจจุบันมีศักยภาพด้านทำเลมากขึ้นจากการเข้าถึงของรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ครุใน ทำให้ในทำเลมีโครงการบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ เกิดขึ้นทั้งใหม่และเก่าเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเป็นทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ทั้งโซนปากน้ำ ใกล้ทางด่วน อีกทั้งมีถนนเชื่อมต่อ เพื่อเข้า-ออกเมืองได้อย่างรวดเร็ว และในอนาคตจะมีการสร้างเส้นทางตัดใหม่ที่วิ่งจากพระสมุทรเจดีย์ไปจังหวัดสมุทรสาครเพิ่มขึ้นอีกด้วย

โครงการบ้าน พระสมุทรเจดีย์

หลายคนที่กำลังมองหาบ้านในจังหวัดสมุทรปราการอาจมองว่า ทำเลพระสมุทรเจดีย์เป็นทำเลเก่าดั้งเดิม โดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่จริงๆ แล้วการซื้อบ้านในทำเลพระสมุทรเจดีย์มีความคุ้มค่ามากกว่าที่ใครหลายคนคิด โดยเฉพาะเรื่องของการเจริญเติบโตของทำเลที่ปัจจุบันนับเป็นแหล่งซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ที่มีความต้องการซื้อสูง เนื่องจากเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางง่าย และยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก มาดูกันดีกว่าว่า จะมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้คนที่อยู่อาศัยในเมืองหลายคนเลือกซื้อบ้านในโซนพระสมุทรเจดีย์ซึ่งเป็นทำเลโซนชานเมืองเช่นนี้

การเดินทางย่านพระสมุทรเจดีย์

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

มาเริ่มต้นกันที่เรื่องของการคมนาคมด้วยระบบขนส่งที่ทำให้หลายทำเลเจริญมากขึ้น นั่นคือ การมาถึงของรถไฟฟ้า โดยในทำเลนี้จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ช่วงเตาปูน-ครุในพาดผ่าน โดยจะแบ่งออกเป็น 6 สถานีที่อยู่ในทำเลพระสมุทรเจดีย์และในโซนใกล้เคียง ได้แก่ สถานีดาวคะนอง, สถานีบางปะกอก, สถานีประชาอุทิศ สถานีราษฎร์บูรณะ, สถานีพระประแดง และสถานีครุใน ซึ่งเป็นโซนรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากฝั่งจังหวัดนนทบุรี และยังสามารถนั่งไปเปลี่ยนสายเป็น MRT ได้ที่บริเวณสถานีบางซื่อได้อีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกภายในทำเลส่วนใหญ่จะเป็นไฮเปอร์มาร์เก็ต มีให้เลือกทั้ง Big C และ Tesco Lotus นอกจากนี้ก็มีตลาดสด สตรีทฟู้ด และ 7-11 หรือถ้าใครอยาก Shoppingแบบจริงๆ จังๆ ก็ต้องไปเส้นพระราม 2 จะมี Central Rama II และ The Mall ท่าพระ ซึ่งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก เดินทางไปได้แบบไม่ไกลเลย

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านพระสมุทรเจดีย์

ด้านการพัฒนาทำเลที่อยู่อาศัยในย่านพระสมุทรเจดีย์ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะมีปัจจัยของรถไฟฟ้า การเดินทาง การทำถนนเพื่อเชื่อมต่อเส้นทางต่างๆ ทำให้การเดินทางจากโซนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ มายังทำเลย่านสมุทรปราการไม่ได้ยากและใช้เวลานานเท่าเมื่อก่อน รวมถึงในแง่ของทำเลที่ตั้งที่ใกล้แหล่งงาน อีกทั้งสามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก ทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนช่วยส่งเสริมให้ตลาดที่อยู่อาศัยในย่านนี้ขยายตัว

ส่วนลักษณะของที่อยู่อาศัยในย่านพระสมุทรเจดีย์ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการหมู่บ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่อยากบ้านพักตากอากาศต่างจังหวัด, เปลี่ยนจากคอนโดฯเป็นบ้านแนวราบ และต้องการขยับทำเลเข้ามาใกล้เมืองมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายโครงการ เช่น หมู่บ้านพฤกษาพระสมุทรเจดีย์, หมู่บ้านพฤกษา 77 พระสมุทรเจดีย์, หมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์พระสมุทรเจดีย์, โครงการบ้านประชารัฐพระสมุทรเจดีย์ เป็นต้น