รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่าน พระประแดง สมุทรปราการ ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

บ้านในแถบย่านพระประแดง ถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่น่าสนใจในฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงเทพมหานคร เพราะเป็นทำเลที่มีความผสมผสานทั้งชุมชนดั้งเดิมและความเป็นเมืองใหม่ เพราะย่านนี้มีการคมนาคมที่สะดวก มีทั้งทางด่วน และทางเชื่อมต่อกับถนนหลายสายที่ทำให้เดินทางเข้าเมืองได้ง่าย ใกล้แหล่งงานสำคัญทั้งทางฝั่งสำโรง และพระราม 3 อีกทั้งยังจะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะพาดผ่านอีก ยิ่งทำให้ทำเลนี้ทวีคูณศักยภาพในการเจริญเติบโตและกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านอย่างแน่นอน

โครงการบ้าน พระประแดง

แต่เดิมย่านพระประแดงเป็นทำเลเก่าแก่ที่มีชุมชนอยู่อาศัยมานาน จึงทำให้กลายเป็นทำเลที่พักอาศัยของคนในชุมชนดั้งเดิมและเป็นแหล่งอุตสาหกรรมอีกแห่งหนึ่งในแถบชานเมือง แต่เมื่อเริ่มมีความเจริญเข้ามาทั้งห้างสรรพสินค้า ถนน ร้านรวง ไปจนถึงรถไฟฟ้าก็ทำให้ทำเลพระประแดงดูคึกคักมากขึ้น เรียกได้ว่า ลบภาพในอดีตของย่านนี้ที่ดูเป็นเพียงแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมและดูเหมือนไกลเมืองไปได้เลย

การเดินทางย่านพระประแดง

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

สำหรับรถไฟฟ้าที่จะเข้ามาทำให้ทำเลพระประแดงมีศักยภาพและเจริญมากขึ้นคือ รถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ มีสถานีทั้งสิ้น 17 สถานี เป็นใต้ดิน 10 สถานี และทางยกระดับ 7 สถานี แต่จะมีสถานีรถไฟฟ้าทั้งหมด 6 สถานีที่จะอยู่ในย่านพระประแดงหรือพื้นที่ใกล้เคียง ได้แก่

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

ไม่ใช่แค่เรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบายเท่านั้น ทำเลย่านพระประแดงนี้ยังมีองค์ประกอบในการอยู่อาศัยที่ครบ ไม่ว่าจะเป็นใกล้สถานศึกษา ใกล้โรงพยาบาล ใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำ เช่น เซ็นทรัลพระราม2, เซ็นทรัล พระราม 3 ,บิ๊กซี , Lotus, The Bright , SB Design Square, โฮมโปร, Forest และตลาดสุขสวัสดิ์ 39 เป็นต้นรวมถึงยังเป็นการอยู่อาศัยที่ผสมผสานกับชุมชนดั้งเดิม ทำให้ร้านค้า คาเฟ่ในย่านนี้ยังคงอนุรักษ์ความเป็นธรรมชาติ เน้นสไตล์การพักผ่อนแนวชุมชนเก่าในแบบที่ลงตัว

นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งงานอย่างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (พระประแดง-สำโรง) และ ออฟฟิศต่างๆ ในเขตพระรามสาม-สีลม-สาทร อีกทั้งยังมีสถานศึกษาที่สำคัญ เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ซึ่งเดินทางไปได้สะดวก ส่วนด้านบริการสาธารณะอย่างโรงพยาบาลก็มีให้ครบครัน เช่น โรงพยาบาลบางปะกอก 3, โรงพยาบาลเปาโล พระประแดง เป็นต้น

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านพระประแดง

เนื่องจากมีกฎหมายผังเมืองห้ามก่อสร้างอาคารสูงในเส้นทางแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ช่วงสถานีเตาปูนลงไปทางทิศใต้บริเวณเมืองเก่า การพัฒนาอสังหาฯ จึงต้องเน้นไปที่อสังหาแนวราบเป็นหลัก ทำให้พระประแดงเป็นทำเลที่มีอสังหาฯ แนวราบอย่างบ้านเดี่ยว บ้านมือสองอยู่มาก ซึ่งถ้าเป็นบ้านติดถนนเส้นหลักหรือใกล้รถไฟฟ้าก็จะมีราคาสูงถึง 5-10 ล้านบาทก็มี แต่ถ้าขยับเข้าไปในซอยที่ไกลขึ้นก็จะมีราคาถูกลง อาจมีบ้านที่เรตเริ่มต้นเพียง 2 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่จับต้องได้สำหรับคนเริ่มทำงานที่ต้องการซื้อบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงทางฝั่งพระประแดง

ส่วนในด้านการลงทุนก็ถือว่าเป็นย่านที่ได้รับสนใจจากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมากเป็นอันดับต้นๆ ในการเข้ามาเปิดโครงการหมู่บ้าน ทำให้มีโอกาสในการลงทุนได้ผลตอบแทนที่ดี เนื่องจากยังพอหาที่อยู่อาศัยได้ในราคาที่ไม่สูงได้ ในราคาล้านต้นๆ เพื่อซื้อไว้เก็งกำไรหรืออยู่อาศัยเองได้ค่อนข้างมาก ตอบโจทย์ตลาดของคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยและเริ่มต้องการขยับขยายครอบครัว รวมถึงต้องการที่อยู่อาศัยที่เดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ในราคาที่ยังเอื้อมถึงในทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก