รวมโครงการสมุทรปราการ

คอนโด

โครงการบ้านย่านแบริ่ง สมุทรปราการ ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

‘แบริ่ง’ นับเป็นทำเลฮอตฮิตที่มีคนลงทุนซื้อ-ขายบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง คอนโด เป็นอันดับต้นๆ ของแถบฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครและจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากทำเลค่อนข้างมีครบทุกอย่างทั้งด้านการเดินทาง การกินอยู่ แถมราคาอสังหาฯ ในแถบนี้ยังไม่สูงเท่ากับย่านอ่อนนุช-อุดมสุข ซึ่งตอนนี้กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยหลักของคนเมืองไปแล้ว ส่วนแบริ่งเองก็ได้รับอิทธิพลความเจริญและการขยายตัวของเมืองจากทำเลเหล่านั้นมาด้วยเช่นเดียวกัน

โครงการบ้านแบริ่ง

การจะซื้อบ้านในย่านแบริ่ง หรือซอยสุขุมวิท 107 เท่ากับการลงทุนซื้ออนาคตทำเลย่านสุขุมวิทตอนปลาย ซึ่งในปัจจุบันถูกยกให้เป็นเขตเศรษฐกิจ (East Business District : EBD) เนื่องจากเป็นทำเลที่มีครบทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์ การพัฒนาที่ดิน การคมนาคมที่สะดวก

อีกทั้งเป็นทำเล City Trend ที่กระจายตัวและขยายออกจากศูนย์กลางย่านธุรกิจของสุขุมวิทตอนต้น-กลาง เข้ามาสู่สุขุมวิทตอนปลาย ไม่ว่าจะเป็น Office Building ใหม่และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ จึงทำให้ทำเลนี้ดึงดูดให้คนทำงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนจีนและเกาหลีที่ทำงานอยู่ในโรงงานย่านสมุทรปราการ อยากจะลงทุนซื้อที่อยู่อาศัยในย่านนี้ไว้สำหรับเก็งกำไร รวมถึงซื้อเพื่ออยู่อาศัยในระยะยาวด้วยเช่นเดียวกัน

การเดินทางย่านแบริ่ง

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

รถไฟฟ้านับเป็นปัจจัยแรกๆ ที่ทำให้แบริ่งกลายเป็นทำเลศักยภาพ เริ่มต้นตั้งแต่การมาเยือนของรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว (สายสุขุมวิท ช่วงอ่อนนุช-แบริ่ง) และการสร้างรรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากแบริ่งไปสู่สถานีเคหะฯ และในอนาคตมีแผนที่สร้างต่อไปจนถึงย่านบางปู ทำให้ย่านนี้คึกคักและกลายเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างความเป็นเมืองของกรุงเทพฯ ซึ่งเดินทางเชื่อมต่อกับบริเวณชานเมืองได้อย่างง่ายดาย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

จุดเด่นของการซื้อบ้านในซอยแบริ่งอีกอย่างหนึ่งก็คือ ความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยและการใช้ชีวิต โดยรอบทำเลมี Community Mall มากมาย เช่น JAS URBAN Srinakarin, ฟู้ดแลนด์ ศรีนครินทร์, อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง, เซ็นทรัลบางนา อยู่ใกล้ศูนย์เเสดงสินค้าเเละการประชุมนานาชาติกรุงเทพ (ไบเทค) ซึ่งเป็นแหล่งแสดงสินค้าและจัดงานระดับประเทศอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ก็จะมีตลาดเอี่ยมเจริญ และตลาดใหม่สำโรงอยู่ไม่ไกล ส่วนสตรีทฟู้ดภายในซอยแบริ่งก็เรียกได้ว่า มีให้เห็นตลอดทั้งเส้น ไม่ต้องกลัวว่าจะอดเลยแม้แต่น้อย

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านแบริ่ง

จากศักยภาพของทำเลโดยรวมทำให้ที่ดินของซอยแบริ่งมีแนวโย้มที่พุ่งสูงขึ้นในทุกๆ ปีอย่างน้อย 7-10% โดยในปี 2555-2560 ทำเลแบริ่งเป็นทำเลที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากอัตราการขายที่สูงกว่าร้อยละ 70 ตลอดระยะเวลา 5 ปีเลยทีเดียว แน่นอนว่าใครที่ต้องการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือคอนโดในย่านนี้ก็ต้องรีบทำการสำรวจหาที่อยู่อาศัยที่ถูกใจก่อนเพื่อจับจองไว้รอรับการพัฒนาที่จะเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต ซึ่งในปัจจุบันทำเลนี้ราคาคอนโดยังถือว่าไม่สูงมาก ยังมีคอนโดที่ราคาไม่เกิน 2 ล้านรอให้จับจองอยู่บ้างเช่นกัน

ยกตัวอย่างโครงการบ้านในซอยแบริ่ง เช่น บ้านเช่ากัญญาเฮ้าส์แบริ่ง, เดอะคอนเนคแบริ่ง, หมู่บ้านศุภาลัยวิลล์แบริ่ง58 ส่วนโครงการคอนโดในซอยแบริ่งมีให้เลือกมากมายหลายโครงการ เช่น ไนท์บริดจ์แบริ่ง, Ideo แบริ่ง, LPN สุขุมวิท 76, Deco condo แบริ่ง, Attitude แบริ่ง, Kensington แบริ่ง เป็นต้น