รวมโครงการกรุงเทพฯ

คอนโด

บ้านสายไหม รวมโครงการ หมู่บ้านย่านสายไหม ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต

บ้านสายไหม หนึ่งในพื้นที่ที่ชื่อคุ้นหูชาวกรุงเทพ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักพื้นที่นี้ดี เพราะแต่เดิมแล้วหมู่บ้านสายไหมอาจจะไม่ได้เป็นบริเวณที่นิยมเท่ากับโซนกรุงเทพชั้นในอย่าง สยาม สีลม สาทร

แต่ในปัจจุบันความเจริญภายในกรุงเทพไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่บริเวณเหล่านั้น เริ่มมีการขยายของตัวเมือง การพัฒนาของเส้นทางคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ กระจายตัวออกมาเพิ่มมากขึ้น ทำให้บ้านแถวสายไหมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับผู้อยู่อาศัยที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แออัดจากในตัวเมือง มาใช้ชีวิตที่เงียบสงบ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านครบครันไม่ต่างจากใจกลางเมืองเลย

โครงการบ้านสายไหม

บ้านสายไหม แต่เดิมเป็นพื้นที่ได้รับความเจริญขยายตัวออกมาจากพื้นที่ใกล้เคียงอย่างย่านบางเขน ย่านดอนเมือง ทำให้ในปัจจุบันย่านสายไหม หรือย่านวัชรพลนี้เป็นพื้นที่เจริญพื้นที่หนึ่งของกรุงเทพส่วนเหนือ มีการเปิดทำการของห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ๆ ประกอบกับโรงพยาบาล สถานศึกษาจำนวนมาก ทำให้ปัจจุบันบ้านสายไหมจึงเป็นหนึ่งในพื้นที่ทำเลทองที่มีการซื้อ - ขายบ้านสายไหมในกลุ่มผู้อยู่อาศัย และนักลงทุนมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่บ้านสายไหมดึงดูดกลุ่มผู้อยู่อาศัยทั่วไป และนักลงทุนก็คือ หมู่บ้านสายไหมนั้นแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สาธารณะ พื้นที่สีเขียว เอาใจผู้อาศัยสายรักธรรมชาติ สายออกกำลังกาย หรืออยากใช้ชีวิตเงียบสงบ แบบ Slow Life

การเดินทางในย่านสายไหม

การเดินทางของผู้อยู่อาศัยในแถบบ้านสายไหมนั้นไม่ได้ลำบากอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะเส้นทางและระบบขนส่งสาธารณะในย่านนี้มีการพัฒนาใหม่อยู่อย่างสม่ำเสมอ ตามแผนการขยายเส้นทางคมนาคมของภาครัฐ เพื่อช่วยให้การสัญจรในย่านสายไหม และวัชรพลคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมสนับสนุนให้ภาพรวมของพื้นที่บริเวณนี้เจริญเติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีก

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านสายไหม

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านสายไหมเป็นอีกหนึ่งย่านดาวเด่น ที่ใครหลาย ๆ คนจับตามอง เพราะมีบรรยากาศความสะดวกสบายของความเป็นเมือง ผสมผสานกับความเงียบสงบของพื้นที่สีเขียวได้อย่างลงตัว

ดังนั้นบ้านสายไหมนั้นมีอะไรน่าสนใจ เหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองสุดเพอร์เฟคของคุณได้บ้าง

จุดเด่นของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านสายไหม

แต่เดิมทีสายไหมเป็นชื่อของหมู่บ้านในจังหวัดปทุมธานี ก่อนที่จะได้รับความเจริญหลั่งไหลมาจากย่านใกล้เคียงอย่างย่านบางเขน และย่านดอนเมือง ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การคมนาคม สาธารณูปโภค จนมีจำนวนประชากรที่อยู่อาศัยจำนวนมาก จึงถูกยกระดับเข้ามาเป็นเขตหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้ ย่านสายไหมเป็นหนึ่งใน 50 เขตการปกครองของกรุงเทพที่มีจำนวนประชากรอยู่อาศัยมากที่สุด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557

ในปัจจุบันจึงมีโครงการที่พักอาศัยใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายหลากหลายรูปแบบ ทำให้มีการซื้อ - ขายตั้งแต่บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวเฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด เขตสายไหมอย่างครึกครื้น เป็นอีกหนึ่งย่านดาวเด่นที่ผู้ประกอบการรายใหญ่ล้วนมาปักธงเปิดโครงการที่พักอาศัย รวมถึงมาเปิดธุรกิจ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในย่านนี้

ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของคุณที่บ้านสายไหม

คงจะเห็นแล้วว่าบ้านสายไหมนั้นไม่ได้ห่างไกลจากความสะดวกสบายจากใจกลางเมืองอย่างที่คิด กลับเป็นย่านที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ระหว่างความเป็นเมือง และความเป็นชุมชนพื้นที่สีเขียวที่เงียบสงบได้อย่างลงตัว เชื่อว่าถ้าได้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศในบ้านแถวสายไหม คุณจะหลงรักสเน่ห์ของย่านสายไหม ได้อย่างไม่รู้ตัวแน่นอน

ทั้งพื้นที่สาธารณะสีเขียวที่สบายตา เหมาะแก่การพาครอบครัวออกมาทำกิจกรรมพักผ่อนร่วมกัน อย่างเดินเล่น ออกกำลังกาย หรืออยากจะสัมผัสกับบรรยากาศเมืองก็มีห้างสรรพสินค้ามากมายให้คุณไปใช้บริการ หรืออยากเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองด้วยขนส่งรถไฟฟ้าก็สะดวก