รวมโครงการสมุทรปราการ

ทาวน์โฮม

โครงการบ้านมือสองประชาอุทิศ ทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ ซื้อ ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

ประชาอุทิศ ทุ่งครุ ราชฎร์บูรณะ สุขสวัสดิ์ นับเป็นย่านที่อยู่อาศัยใหม่ที่ได้รับอิทธิพลด้านทำเลมาจากย่านพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการมาพอสมควร ทำให้บ้านมือสองประชาอุทิศมีความเป็นที่อยู่อาศัยปะปนกับแหล่งงาน ส่วนไลฟ์สไตล์จะเน้นความเรียบง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยศักยภาพในการพัฒนาต่อไปในอนาคตจากการเข้าถึงของรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ที่ทำให้โซนบ้านมือสองประชาอุทิศดูคึกคักขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

โครงการบ้านมือสองประชาอุทิศ

ด้วยความที่ชื่อถนนประชาอุทิศมีอยู่ด้วยกันในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งห้วยขวาง, ประชาอุทิศในย่านดอนเมือง, ประชาอุทิศในจังหวัดนนทบุรี และประชาอุทิศทางฝั่งธนบุรี เกรงว่าจะทำให้หลายคนสับสนว่า เรากำลังจะพาไปดูทำเลไหนกันแน่?

วันนี้ต้องบอกก่อนว่า เราจะพาไปดูทำเลบ้านมือสองประชาอุทิศที่คุ้นหูคุ้นตามากที่สุด นั่นก็คือ ประชาอุทิศในฝั่งธนบุรี มาดูกันดีกว่าว่า ประชาอุทิศในย่านนี้จะมีศักยภาพของทำเลเป็นอย่างไร และมีบ้านเดี่ยว บ้านหรู ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด คอนโด ในลักษณะใดบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

การเดินทางย่านประชาอุทิศ

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

สิ่งที่ทำให้ทำเลบ้านมือสองประชาอุทิศนี้พัฒนาจนกลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของทั้งคนในย่านฝั่งธนบุรีไปจนถึงจังหวัดสมุทรปราการเลยก็คือ รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราชฎร์บูรณะ รวมแล้วมีทั้งหมด 10 สถานี ซึ่งจะเดินรถเชื่อมต่อสายสีม่วงไปบางใหญ่ โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องลงจากขบวนรถ และจะช่วยเชื่อมการเดินทางและเปิดพื้นที่การพัฒนาของกรุงเทพฯโซนด้านใต้และตะวันตกให้เชื่อมต่อถึงกันง่ายมากขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

บ้านมือสองประชาอุทิศ เป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบ ทั้งไฮเปอร์มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานศึกษา โรงพยาบาล เช่น

  • ห้างสรรพสินค้า จะมีบิ๊กซี บางปะกอก, เทสโก้โลตัสประชาอุทิศ, เซ็นทรัล พระราม 2
  • โรงพยาบาล จะมีโรงพยาบาลสุขสวัสดิ์, โรงพยาบาลราชฎร์บูรณะ, โรงพยาบาลประชาพัฒน์, โรงพยาบาลบางปะกอก 1
  • สถานศึกษา จะมีวิทยาลัยพณิชยการเชตุพน, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, โรงเรียนเมตตาวิทยา, โรงเรียนอนุบาลแสงอารีย์

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านประชาอุทิศ

ด้วยการคมนาคมที่สะดวกสบายของย่านประชาอุทิศ จากถนนที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทางและการเข้าถึงของรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ทำให้ดีมานด์ของการซื้อที่อยู่อาศัยบ้านมือสองประชาอุทิศ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านหรู บ้าน 2 ชั้น อาคารพาณิชย์ หรือแม้กระทั่งคอนโด เพิ่มขึ้น แถมราคาของที่อยู่อาศัยในย่านนี้ยังถูกกว่าโซนพระราม 2 พระราม 3 และพระราม 4 ซึ่งเป็นพื้นที่ใกล้เคียง โดยบ้านเดี่ยวในย่านประชาอุทิศจะเริ่มอยู่ที่ประมาณ 5-6 ล้านบาท ทาวน์โฮมเริ่มต้นที่ 2.6-2.9 ล้านบาท ส่วนคอนโดจะเริ่มต้นที่ 1.5-2 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาเฉลี่ยที่คนส่วนใหญ่เอื้อมถึง

ยกตัวอย่างโครงการบ้านมือสองประชาอุทิศที่น่าสนใจ เช่น โครงการบ้านพลีโน่ สุขสวัสดิ์-ประชาอุทิศ, โครงการบ้านสิริเพลส ประชาอุทิศ 90, โครงการบ้านเดี่ยว Centro ประชาอุทิศ 90, โครงการบ้าน villaggio ประชาอุทิศ, โครงการบ้านพฤกษ์ลดา ประชาอุทิศ 90, หมู่บ้านอินดี้ ประชาอุทิศ 90, หมู่บ้านเพฟ ประชาอุทิศ 90, โครงการบ้านเนเชอร่า ประชาอุทิศ 76-วงแหวนฯ, หมู่บ้านพฤกษา, ไอลีฟไพร์ม ประชาอุทิศ 90 เป็นต้น