รวมโครงการสมุทรปราการ

ทาวน์โฮม

โครงการบ้านย่าน บางเสาธง สมุทรปราการ ซื้อ ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

‘ทำเลบางเสาธง’ เป็นทำเลที่อยู่ติดกับย่านบางพลี จึงทำให้มีรูปแบบของลักษณะทำเลที่ใกล้เคียงกันคือเป็นพื้นที่ของแหล่งงานอุตสาหกรรม เกษตรกรรม และเป็นที่อยู่อาศัยของคนดั้งเดิม รวมถึงคนทำงานในละแวกใกล้เคียง ส่วนที่พักอาศัยใหม่อย่างบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรร บ้านแฝด ก็มีเกิดขึ้นใหม่มากมาย จากการเข้าไปจับจองพื้นที่ของเหล่าผู้พัฒนาอสังหาฯ เนื่องจากเห็นว่าเป็นทำเลที่มีดีมานด์ และมีศักยภาพที่จะเติบโต อีกทั้งยังเป็นทำเลรองรับการขยายตัวของเมืองจากฝั่งบางนา-สำโรงอีกด้วย

โครงการบ้านบางเสาธง

อำเภอบางเสาธง เป็นทำเลของบ้านเดี่ยว บ้านหรู บ้านมือหนึ่งและมือสอง โดยได้รับอิทธิพลมาจากทำเลบางพลี-บางบ่อที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งทั้ง 3 ทำเลมีความคล้ายคลึงกันคือเป็นทำเลของแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม โดยทำเลบางเสาธงจะมีโรงงานอยู่หลายโรงงานด้วยกัน เช่น นิคมอุตสาหกรรมเทพารักษ์, นิคมอุตสาหกรรมบางพลี, ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เป็นต้น

เพราะเหตุนี้จึงทำให้ย่านนี้เป็นย่านที่มีพนักงานโรงงานจำนวนหลายหมื่นคนพักอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นดีมานด์ที่ผู้พัฒนาโครงการต่างให้ความสนใจและเข้ามาเปิดตัวโครงการใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังได้รับอานิสงส์จากระบบการคมนาคมในทำเลที่ส่งผลให้จังหวัดสมุทรปราการมีศักยภาพในการกลายเป็น Hub ที่อยู่อาศัยได้มากขึ้นด้วย

การเดินทางย่านบางเสาธง

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

สำหรับการคมนาคมในทำเลบางเสาธงในปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย หรือที่เราเรียกกันว่า รถไฟฟ้า BTS ตัดผ่านในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยในปัจจุบันสิ้นสุดอยู่ที่สถานีเคหะสมุทรปราการ ส่วนในอนาคตมีแผนที่จะทำการต่อขยายไปจนถึงสถานีบางปู ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ของสมุทรปราการ และในอนาคตทำเลนี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองซึ่งวิ่งจากย่านลาดพร้าว มาจนถึงสถานีสำโรง ซึ่งเป็นจุด Interchange ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียวอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

การจะอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ แน่นอนว่า ก็ต้องคำนึงถึงสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ ทำเลด้วยว่าเหมาะกับรูปแบบการใช้ชีวิตหรือไม่ แน่นอนว่า ทำเลบางเสาธงสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นทำเลที่อยู่ใกล้สถานศึกษาและมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยอัสสัมชัน, มหาวิทยาลัยหัวเฉียว ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยการมีสถานพยาบาลคอยรองรับ เช่น โรงพยาบาลบางบ่อ, โรงพยาบาลบางนา 2, โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์, โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 5 ถ้าห่างออกไปหน่อยก็จะมีโรงพยาบาลเซ็นทรัลปาร์ค และโรงพยาบาลบางพลี

นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และโรงงานอุตสาหกรรมมากมายจึงทำให้คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนทำให้แหล่งจับจ่ายซื้อของก็ต้องมีเยอะตามด้วย เช่น เทสโก้ โลตัส บางพลี, เทสโก้ โลตัส บางนา-ตราด, บิ๊กซี บางพลี, มาร์เก็ต วิลล่า ส่วนศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และแหล่งขายวัสดุก่อสร้าง-ตกแต่งบ้าน ก็มีทั้งเมกา บางนา, อิเกีย บางนา, คิง เพาเวอร์ ศรีวารี คอมเพล็กซ์, โฮมโปร @ มาร์เก็ต วิลล่า, ไทยวัสดุ บางนา และบุญถาวร บางนา เรียกได้ว่า สามารถเดินทางเข้าถึงแหล่งชอป ชิม ชิลล์ ของจังหวัดสมุทรปราการได้ครบ จบในทำเลเดียว

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านบางเสาธง

เนื่องจากเป็นทำเลที่ยังมีพื้นที่เหลืออยู่ ทำให้การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของย่านบางเสาธงจึงเป็นบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรรที่มีพื้นที่ ซึ่งก็เหมาะสมกับตลาดผู้อยู่อาศัยในย่านนี้ที่ส่วนมากเป็นคนทำงาน หรือคนดั้งเดิมที่อยู่ในชุมชนบางเสาธงที่อาจจะมีครอบครัวและต้องการเป็นเจ้าของบ้านที่มีพื้นที่ให้ใช้สอยเยอะขึ้น แต่อยู่ในเรตราคาที่จับต้องได้

เช่น บ้านพฤกษา บางเสาธง, หมู่บ้านออคิด บางเสาธง, ดีไลท์ อ่อนนุช – มอเตอร์เวย์, หมู่บ้านศุภวรรณ เวนิช สุวรรณภูมิ, Perfect Park Bangna เป็นต้น ซึ่งราคาก็มีทั้งระดับล้านต้นๆ ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับระยะการเดินทาง การเข้าซอย ขนาดของตัวบ้านและสไตล์การออกแบบจากตัวโครงการด้วย