รวมโครงการสมุทรปราการ

ทาวน์โฮม

โครงการบ้าน แพรกษา สมุทรปราการ หมู่บ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮม

‘บ้านย่านแพรกษา’ ดูจะเจริญเติบโตและมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากการพัฒนาของทำเลทั้งด้านการคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งรองรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยในที่ทำงานอยู่ในย่านโรงงานอุตสาหกรรม และนอกทำเลที่เป็นคนทำงานในบริเวณกรุงเทพฯ ชั้นในที่ต้องการซื้อบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮมในระดับราคาที่เอื้อมถึง โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่ม Main Class ระดับราคาตั้งแต่ 2 – 10 ล้านบาทขึ้นไป

โครงการบ้าน แพรกษา

โซนแพรกษานับเป็นย่านรองรับการขยายตัวของเมืองในด้านที่อยู่อาศัยของทั้งจากฝั่งสมุทรปราการและแหล่งงานขนาดใหญ่อย่างนิคมอุตสาหกรรมเช่นเดียวกันกับโซนบางนา-ตราดและเทพารักษ์ ทำให้มีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮม รวมทั้งอพาร์ตเมนต์ หอพักก็ล้วนเปิดให้ทั้งซื้อและเช่ากันคึกคัก เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งรถไฟฟ้า ถนน และศักยภาพทำเลเริ่มมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะพัฒนาจนกลายเป็น Hub ที่อยู่อาศัยใหม่ของคนทำงานทั้งในจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดใกล้เคียง

การเดินทางย่านแพรกษา

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยทำให้คนอยากซื้อบ้านในโซนแพรกษามากขึ้นนั่นก็คือ การเข้าถึงของรถไฟฟ้า โดยในปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากสถานี BTS แบริ่งมาจนถึงสถานีเคหะฯ เข้ามาเพิ่มศักยภาพให้กับพื้นที่ต่างๆ ในโซนจังหวัดสมุทรปราการ รวมถึงบริเวณถนนแพรกษาให้มีความคึกคักและเดินทางได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ยังมีโครงการระบบขนส่งมวลชน และเส้นทางคมนาคมอื่นๆ อีกที่เมื่อสร้างเสร็จจะช่วยเสริมศักยภาพให้กับพื้นที่นี้สูงขึ้นไปอีกในอนาคต เช่น

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

สำหรับใครที่ซื้อบ้านอยู่ในทำเลแพรกษา รับรองได้ว่า เต็มอิ่มกับการใช้ชีวิต เพราะที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันค่อนข้างมากทั้งตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ หรือว่าห้างสรรพสินค้าโรบินสันที่อยู่บนถนนสุขุมวิทห่างจากปากทางถนนแพรกษาไม่ไกล และไฮเปอร์มาร์เก็ต เช่น บิ๊กซี ที่อยู่เยื้องๆ กับโรบินสัน หรือถ้าจะเดินทางไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ อย่างเมกา บางนา ก็สามารถใช้เส้นทางลัดเลาะซอยต่างๆ ไปได้

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านแพรกษา

ทำเลย่านแพรกษา เป็นอีกทำเลหนึ่งในสมุทรปราการที่มีโครงการที่อยู่อาศัยประเภทบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีโครงการของการเคหะแห่งชาติอย่างโครงการบ้านเอื้ออาทร แพรกษาอยู่ด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทำเลบนถนนแพรกษาเป็นทำเลยอดฮิตของโครงการที่อยู่อาศัยทั้งหมู่บ้าน บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮม