รวมโครงการชลบุรี

รวมโครงการ

ชลบุรี

รวมอสังหาฯ บ้านชลบุรี ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง บ้านจัดสรร ทาวน์โฮม คอนโด

หากกล่าวถึงทำเลที่พักอาศัยติดชายทะเลที่น่าสนใจ คงต้องนึกถึงบ้านชลบุรีที่มีความคึกคัก เพราะมีทั้งโซนสำหรับการท่องเที่ยวและโซนอุตสาหกรรมอยู่ในพื้นที่ ทำให้การพัฒนาพื้นที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับ EEC ทำให้ที่อยู่อาศัยไม่ว่าบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง หรือบ้านชลบุรีอื่นๆ แล้วมีดีมานด์ที่เติบโตได้ดีพอสมควร โดยมีราคาการซื้อ-ขายบ้านชลบุรีที่แตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่

แนะนำโครงการชลบุรี

รวมราคาโครงการบ้านชลบุรี

ชลบุรีเป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ เนื่องจากมีทั้งภูเขาและทะเลในพื้นที่เดียว ทำให้มีจุดเด่นทางพื้นที่ค่อนข้างมาก และด้วยการพัฒนาที่แตกต่างนี้ ทำให้ชลบุรีได้รับการพัฒนาพื้นที่อย่างหลากหลาย โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่หลักได้ 3 ประเภท ดังนี้

พื้นที่เกษตรกรรม ชลบุรีเป็นทำเลที่เหมาะกับการเพาะปลูก ทำให้มีพื้นที่บางส่วนในจังหวัดทำการเพาะปลูกเป็นหลัก อย่างเช่น อำเภอบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง และด้วยความเป็นพื้นที่สีเขียวเช่นนี้ ทำให้ราคาโครงการบ้านชลบุรีในโซนนี้มีราคาไม่สูงมากนัก แต่ในบางส่วนของอำเภอพนัสนิคมและบ้านบึง จะเป็นพื้นที่อุตสาหกรรม ราคาของโครงการบ้านชลบุรี ทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านมือสองชลบุรีใน 2 โซนดังกล่าวมีราคาสูงกว่าพื้นที่เกษตรกรรมโซนอื่นๆ อยู่บ้าง โดยราคาบ้านชลบุรีพื้นที่เกษตรกรรมนั้น จะมีราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปสำหรับบ้านเดี่ยว และสำหรับทาวน์เฮ้าส์จะเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท

วิธีการเลือกอสังหาฯในจังหวัดชลบุรี

สำหรับวิธีการเลือกซื้อ-ขายบ้านมือสองในจังหวัดชลบุรี ปี 2565 จะขอแบ่งออกเป็น 3 ปัจจัยหลักที่ควรพิจารณา ดังนี้

การเลือกโครงการบ้านชลบุรีตามประเภททำเล ด้วยความสมบูรณ์ของพื้นที่ทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ของชลบุรีออกได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน นั่นคือ พื้นที่เกษตรกรรม ซึ่งจะประกอบด้วยอำเภอบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง ที่เป็นพื้นที่ที่มีความสงบ บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนเพราะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าไม้สีเขียว ขณะที่พื้นที่อุตสาหกรรมอย่างอำเภอพานทอง ศรีราชาและเมืองชลบุรี จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่ใกล้สถานที่ทำงานเป็นหลัก แต่ยังอยู่ในเขตที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้การเดินทางในช่วงเวลาเร่งรีบไม่ติดขัด และอีกหนึ่งพื้นที่อย่างพื้นที่ท่องเที่ยวในชลบุรี เช่น พัทยา อำเภอบางละมุง สัตหีบและเกาะสีชัง จะเหมาะสำหรับการเป็นที่พักสำหรับคนที่ต้องการความคึกคักหรือการพักผ่อนที่สะดวกสบาย เพราะพื้นที่เหล่านี้มีการพัฒนาจึงมีทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์และแหล่งสาธารณูปโภคที่สำคัญ